Trang chủ / Blog / Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Nhẫn Phù Hợp Với Dáng Bàn Tay Của Bạn

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Nhẫn Phù Hợp Với Dáng Bàn Tay Của Bạn


Trong thế giới của trang sức, nhẫn luôn là một món trang sức quan trọng và thể hiện phong cách của người đeo. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc nhẫn phù hợp với dáng bàn tay có thể là một thách thức. Trong bài viết này, shop sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn những dáng nhẫn phù hợp với từng dáng bàn tay, giúp bạn tỏa sáng và thể hiện phong cách riêng của mình.


MỤC LỤC
› 1. Dáng Bàn Tay Nhỏ Và Mảnh Mai:
› 2. Dáng Bàn Tay Lớn Và Mạnh Mẽ
› 3. Dáng Bàn Tay Ngắn Và Đầy Đặn
› 4. Dáng Bàn Tay Dài Và Mảnh Mai
› 5. Dáng Bàn Tay Cong
› 6. Dáng Bàn Tay Ngắn Và Thô
› Kết Luận
› Thông Tin Liên Hệ

1. Dáng Bàn Tay Nhỏ Và Mảnh Mai

Là kiểu bàn tay có kích thước tổng thể nhỏ, ngón tay mảnh mai và tương đối thon. Nếu bạn có dáng bàn tay nhỏ và mảnh mai, hãy tìm kiếm nhẫn có thiết kế tinh xảo và nhẹ nhàng. 

 • Nên chọn những chiếc nhẫn nhỏ với đá quý nhỏ hoặc các mẫu nhẫn mỏng sẽ là lựa chọn tốt. Hoặc những mẫu nhẫn mỏng, nhẫn xoắn, nhẫn đá qúy dạng dài hoặc nhẫn với đá quý đính theo chiều dọc
 • Tránh những nhẫn quá lớn, quá nặng hoặc có nhiều chi tiết phức tạp, vì chúng có thể làm cho bàn tay trông bé hơn. Bạn cũng nên tránh nhưng mẫu nhẫn đeo ngang ngón tay.

Thanh lịch khi phối cùng với blazerNhẫn nhỏ tinh tế khiến bàn tay nhỏ có cảm giác dài hơn 

2. Dáng Bàn Tay Lớn Và Mạnh Mẽ

Đây là kiểu bàn tay có kích thước tổng thể lớn, ngón tay dày và có cơ bắp. Đối với những người có dáng bàn tay lớn và mạnh mẽ, bạn có thể thử :

 • Nên chọn những chiếc nhẫn dáng vuông hoặc tròn to với thiết kế mạnh mẽ và có trọng lượng hơn để tạo sự cân bằng và tạo điểm nhấn. Những mẫu nhẫn với đá quý lớn hoặc những mẫu nhẫn kim loại rộng hơn sẽ làm cho bàn tay của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng.
 • Tránh : những mẫu nhẫn quá mỏng hoặc quá tinh tế có thể sẽ khiễn chiếc nhẫn của bạn bị "tàng hình" trên bàn tay to.

Chất liệu Inox không gỉ dễ sử dụngTăng vẻ mạnh mẽ với những mẫu nhẫn bản lớn

3. Dáng Bàn Tay Ngắn Và Đầy Đặn

Đây là kiểu bàn tay có độ dài ngón tay tương đối ngắn và thường dày hơn sơ với những bàn tay khác. Nếu bạn có dáng bàn tay ngắn và đầy đặn thì : 

 • Nên tìm kiếm những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, không quá lòe loẹt và không quá to để tạo cảm giác dài hơn cho ngón tay. Những mẫu nhẫn có hình dáng dọc hoặc các đường nét dọc cũng sẽ giúp tạo sự ấn tượng về chiều dài.
 • Tránh những mẫu nhẫn quá lớn, quá nhiều chi tiết sẽ làm cho bàn tay trông cồng kềnh hơn

Trẻ trung khi phối cùng áo HoodieNhẫn hình học đơn giản sẽ giúp tay bạn trông dài hơn

4. Dáng Bàn Tay Dài Và Mảnh Mai

Bàn tay dài và mảnh mai là kiểu bàn tay có đội dài tổng thể tương đối lớn so với kích thước cơ thể với những ngón tay thon và mảnh mai. Kiểu bàn tay này thường dễ dàng phối hợp với hầu hết các loại nhẫn.

 • Bạn may mắn có nhiều lựa chọn nên có thể thử nghiệm với nhiều loại mẫu nhẫn khác nhau, từ những mẫu nhẫn đơn giản đến những mẫu cầu kì hơn. Hãy chọn những mẫu nhẫn mà bạn thấy thú vị và thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể chọn những mẫu nhẫn với đá quý, kim cương hoặc các thiết kế phức tạp để tạo điểm nhấn.
 • Tránh : Bạn không cần tránh bất kỳ kiểu nhẫn cụ thể nào vì hầu hết mọi kiểu đều phù hợp.

Dây chuyền có kiểu dáng đơn giản dễ phối đồDáng bàn tay thon dài đáng mơ ước của nhiều chị em

5. Dáng Bàn Tay Cong

Là những bàn tay có ngón tay dài nhưng không thẳng, có khoảng hở nhỏ khi khép các ngón tay lại với nhau. Nếu bạn có dáng bàn tay này :

 • Nên tìm kiếm những chiếc nhẫn đơn giản và không quá cầu kỳ. Bạn có thể chọn những mẫu nhẫn có thiết kế uốn cong hoặc nhẫn có dáng đặc biệt, có thể đeo được trên nhiều ngón tay hoặc có thể điều chỉnh được độ dài
 • Tránh những chi tiết quá phức tạp và những mẫu nhẫn có nhiều lớp, vì chúng có thể làm cho bàn tay trông quá nhiều chi tiết.

Hãy phối cùng các mẫu dây chuyền khác để tạo ra bộ dây chuyền tầng cá tínhHãy thử những mẫu nhẫn uốn cong để tạo đánh lừa thị giác che đi ngón tay cong

6. Dáng Bàn Tay Ngắn Và Thô

Dáng bàn tay này có độ dài tổng thể ngắn và ngón tay thường có kích thước lớn, có khớp tay lớn và thô hơn so với các bàn tay khác. Nếu bạn có dáng bàn tay này thì : 

 • Nên chọn những mẫu nhẫn có dáng xoắn hoặc nhẫn chữ X để làm cho ngón tay trông dài hơn. Hoặc những mẫu nhẫn có hình dạng đơn giản, không quá lòe loẹt, có đính đá dáng tròn hoặc oval thường sẽ phù hợp hơn.
 • Tránh những nhẫn quá lớn hoặc quá nhiều chi tiết có thể làm cho bàn tay trông ngắn hơn.

Năng động khi phối cùng áo T-shirtNhẫn mảnh nhỏ và ít chi tiết sẽ giúp tay bạn thanh thoát hơn 

Kết Luận:

Lựa chọn nhẫn phù hợp với dáng bàn tay của bạn là một nhiệm vụ thú vị để hoàn thiện bộ outfit mỗi ngày của bạn. Hãy tự tin thử nghiệm và tìm ra những mẫu trang sức mà bạn cảm thấy tự tin và thoải mái. Trang sức là cách thú vị để thể hiện phong cách và cá tính của bạn, hãy tận hưởng việc khám phá thế giới của trang sức.


Thông Tin Liên Hệ

Lời kết

Bạn còn có thắc mắc gì thêm về các mẫu phụ kiện trang sức khác không ah? Hãy liên lạc ngay với Kajuri store để được tư vấn kỹ thêm để chọn ra được mẫu dây chuyền phù hợp nhất với outfit của bạn nhé.